7 ƯU ĐIỂM KHI MUA ĐỒNG HỒ PIN (QUARTZ) THAY ĐỒNG HỒ CƠ
Th5 13

7 ƯU ĐIỂM KHI MUA ĐỒNG HỒ PIN (QUARTZ) THAY ĐỒNG HỒ CƠ

Nên mua đồng hồ pin hay cơ sẽ tốt hơn? Nhiều người (đặc biệt là người sành đồng hồ) hay khuyên người khác (thường là nam giới) rằng hãy mua đồng hồ cơ chứ đừng mua đồng hồ đeo tay pin nhưng liệu như vậy có thực sự đúng đắn? Hãy xem 7 lý do nên mua đồng hồ pin thay vì cơ sau đây để biết.

7 LÝ DO BẠN NÊN MUA ĐỒNG HỒ PIN (QUARTZ) THAY ĐỒNG HỒ CƠ

✧✦    Nên mua đồng hồ pin hay cơ? Nếu bạn có bạn bè sành đồng hồ hoặc dạo lướt các lời khuyên trên mạng khi mua đồng hồ cho, phần lớn người tư vấn sẽ nghiêng về xu hướng chọn đồng hồ cơ trong vấn đề nên mua đồng hồ pin hay cơ.

7 LÝ DO BẠN NÊN MUA ĐỒNG HỒ PIN (QUARTZ) THAY ĐỒNG HỒ CƠ

✧✦    Lý do đơn giản là vì đồng hồ cơ “đẹp và đẳng cấp” hơn. Và họ sẽ càng nhấn mạnh lựa chọn này nếu bạn là nam giới. Nhưng trong bài hôm nay, chúng ta sẽ nói chuyện ngược lại, tại sao nên mua đồng hồ pin thay vì cơ với 7 lý do bên dưới.

7 ƯU ĐIỂM TUYỆT ĐỐI CỦA ĐỒNG HỒ PIN SO VỚI ĐỒNG HỒ CƠ

❶ – – –   Đồng hồ pin chạy chính xác hơn: dĩ nhiên, thời gian được đo đạc bằng điện tử sẽ luôn chính xác hơn cơ khí.

❷ – – –   Đồng hồ pin giá rẻ hơn rất nhiều: cho cùng một chức năng, giá đồng hồ pin có thể rẻ hơn đồng hồ cơ ít nhất gấp 3 lần.

❸ – – –   Đồng hồ pin cực kỳ ít bị đứng máy: tuổi thọ pin thường từ 2 năm trở lên trong khi dây cót đồng hồ cơ thường chỉ trữ được năng lượng cho gần 2 ngày.

❹ – – –   Đồng hồ pin không yêu cầu đeo thời gian dài mỗi ngày: do tuổi thọ pin từ 2 năm trở lên nên thoải mái cất cả năm. Còn đồng hồ cơ phải đeo ít nhất 8 tiếng/ngày (hoặc lên dây) nếu không sẽ chết máy.

❺ – – –   Đồng hồ pin gọn gàng, nhẹ nhàng và mỏng hơn: bộ máy pin rất mỏng, nhỏ, nhẹ nên thường đồng hồ pin có độ dày chỉ khoảng 5-12mm, còn đồng hồ cơ lại là 10-15mm.

7 LÝ DO BẠN NÊN MUA ĐỒNG HỒ PIN (QUARTZ) THAY ĐỒNG HỒ CƠ

❻ – – –   Đồng hồ pin sẽ có rất nhiều tính năng: một tính năng của đồng hồ pin không chỉ có giá rẻ mà một chiếc đồng hồ pin hoàn toàn có thể nạp vô số tính năng (nói đơn giản thì chúng chỉ là “chương trình”), tất nhiên, rất nhiều tính năng mà đồng hồ cơ không bao giờ có được.

❼ – – –   Đồng hồ pin bền bỉ hơn khi gặp các cú sốc mạnh: bạn có biết lý do tại sao G-Shock không bao giờ có máy cơ? Đơn giản vì đến nay thì máy cơ vẫn không thể đạt được khả năng chống sốc như yêu cầu tối thiểu dành cho G-Shock. Máy cơ với các linh kiện nhỏ bé chuyển động tinh vi thật dễ dàng “lệch” hoặc “gãy” ngay khi bị chấn động mạnh.

VẬY NÊN MUA ĐỒNG HỒ PIN HAY CƠ?

– – – ◆    Rõ ràng, trong thực tế sử dụng thì một chiếc đồng hồ pin sẽ tốt hơn nhiều so với đồng hồ cơ. Đồng hồ cơ được lựa chọn phần nhiều chỉ vì chúng có tính truyền thống, sự thú vị, khó chế tác hơn, nghệ thuật hơn, đẳng cấp hơn,… tất nhiên, thực ra thì đây vốn chỉ là các giá trị trên tinh thần.

– – – ◆    Thêm vào đó, đồng hồ pin thực ra cũng có rất nhiều thứ thú vị liên quan đến trình độ chế tác, đẳng cấp, ví dụ như độ mỏng, tần số dao động cao, kim trôi , chứa nhiều bộ phận như đồng hồ cơ nhưng chạy bằng pin, sinh năng lượng từ cơ…

– – – ◆    Bởi thế, nếu bạn muốn mua một chiếc đồng hồ “tốt” đúng nghĩa đen, hãy chọn đồng hồ pin. Còn nếu muốn tốt “theo cách hiểu của giới chơi đồng hồ”, dĩ nhiên là chọn đồng hồ cơ rồi.

– – – ◆    Ngoài ra, nếu bạn là người mới, vấn đề “nên mua đồng hồ quartz hay automatic” cũng tương tự như “nên mua đồng hồ pin hay cơ”. Quartz ở đây tức là pin/thạch anh còn automatic là đồng hồ cơ tự động lên dây khi đeo trên tay.

7 Lý Do Bạn Nên Mua Đồng Hồ Pin (Quartz) Thay Đồng Hồ Cơ DW00100240DW, biểu tượng của những chiếc đồng hồ pin gọn nhẹ, siêu mỏng của thời đại (trong ảnh là mẫu DW00100240 )

AI SẼ HỢP VỚI ĐỒNG HỒ PIN VÀ AI SẼ HỢP VỚI ĐỒNG HỒ CƠ

● – – –    Sẽ có rất nhiều khía cạnh để nói về vấn đề này nhưng trên cơ bản thì người dùng bình thường, không có đam mê nhiều về đồng hồ, ngân sách trung bình, yêu cầu sử dụng đơn giản thì nên chọn đồng hồ pin.

● – – –    Ngược lại, nếu có ý định chơi đồng hồ, thoải mái ngân sách, (thích mày mò, có thể nâng niu giữ gìn là một ưu thế), không ngại chăm chút cho chiếc đồng hồ mỗi ngày thì nên sở hữu ít nhất 1 chiếc đồng hồ cơ.

● – – –    Bỏ qua khía cạnh tiền bạc, có rất nhiều nam giới chú ý đến “lĩnh vực” đồng hồ, thế nên sử dụng đồng hồ cơ ít nhiều thể hiện việc người đàn ông có kiến thức về thế giới này, về chiếc đồng hồ mình đang đeo, anh ta thường sẽ được “nể” hơn.

● – – –    Mặt khác, bất kỳ ai trong chúng ta cũng không nên nghĩ rằng dùng đồng hồ pin là thiếu hiểu biết, ngoài kia vẫn có rất nhiều chiếc đồng hồ pin cực kỳ tuyệt vời và có nhiều người nghiên cứu mấy chục năm vẫn không thể biết được nhiều tính năng bị ẩn trong chúng.

● – – –    Hãy nhớ rằng, chính bạn mới là người quyết định một chiếc đồng hồ có tốt và thú vị hay không mà không phải bất cứ ai khác. Dù là đồng hồ pin hay đồng hồ cơ đều có thế mạnh của riêng mình mà mẩu còn lại không tài nào có được.

KẾT LUẬN

Đồng hồ quartz sở hữu nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, hoạt động ổn định, độ chính xác cao… chắc chắn sẽ là món phụ kiện cần thiết cho bất kỳ ai trong thời hiện đại.

Tại Kiệt Hoàng Watch – Đồng hồ chính hãng BMT luôn có những mẫu đồng hồ pin chính hãng chất lượng, đa dạng mẫu mã cùng chính sách bảo hành ưu tiên quyền lợi cho khách hàng.

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG KIỆT HOÀNG WATCH – CHUYÊN ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG BUÔN MA THUỘT

☎️ Hotline/zalo: 085.66666.47-0528.20.3333
 Fanpage Chính: Click tại đây
 Fanpage Phụ: Click tại đây
 Fanpage đồng hồ Nữ: Click tại đây
 Group: Click tại đây
 Facebook cá nhân: Click tại đây
 Banking:
– 2️⃣2️⃣2️⃣2️⃣2️⃣2️⃣.6️⃣2️⃣.5️⃣5️⃣5️⃣5️⃣5️⃣ NH quân đội #MB_Bank
– 5️⃣2️⃣1️⃣5️⃣.8️⃣8️⃣8️⃣8️⃣.2️⃣.6️⃣6️⃣6️⃣6️⃣ NH #Agribank
 Momo/Zalo/Viber: 085.66666.47 ( Hoàng Anh Kiệt )
 Tiktok: Click tại đây

Để lại một bình luận