Cách sửa lỗi đồng hồ đeo tay tại nhà bằng 10 mẹo hay, đơn giản
Th5 18

Cách sửa lỗi đồng hồ đeo tay tại nhà bằng 10 mẹo hay, đơn giản

Đồng hồ đeo tay của bạn trong quá trình sử dụng nhất định sẽ xảy ra trường hợp lỗi. Nếu đó là lỗi nhỏ, bạn sẽ rất ngại mang đến cửa hàng sửa chữa. Cũng theo dõi cách sửa mọi lỗi đồng hồ chính hãng tại nhà bằng 10 mẹo đơn giản sau nhé!

1. Sửa lỗi đồng hồ đeo tay chạy chậm – nhanh

1.1 Đồng hồ chạy nhanh do ảnh hưởng nhiệt độ

– Nguyên nhân:

Hầu như khi lựa chọn mua đồng hồ đeo tay chính hãng, chúng ta không quan tâm đến giới hạn nhiệt độ hoạt động của nó. Tuy vậy, đây đều là những điểm cần lưu ý, nhất là khi bạn sinh sống ở những môi trường khắc nghiệt.

Vị trí để đồng hồ cũng có thể sửa lỗi đồng hồ chạy sai

Vị trí để đồng hồ cũng có thể sửa lỗi đồng hồ chạy sai

Mỗi chiếc đồng hồ đeo tay đều có giới hạn nhiệt độ khác nhau, tùy theo nhà sản xuất. Đồng hồ cơ thường hoạt động tốt nhất ở khoảng 5 đến 35 độ C. Nếu vượt quá 60 độ, bộ máy bên trong đồng hồ sẽ có khả năng bị hỏng.

Nên sử dụng đồng hồ chuyên dụng cho những môi trường đặc biệt

Nên sử dụng đồng hồ chuyên dụng cho những môi trường đặc biệt

– Cách khắc phục:

Nếu nơi bạn sinh sống có điều kiện quá khắc nghiệt thì bạn nên đổi sang những chiếc đồng hồ đeo tay chuyên dụng. Trong tác động của môi trường bình thường, sai số của chiếc đồng hồ cũng không quá lớn.

Lúc này, vào ban đêm, bạn có thể để nghiêng đồng hồ cho phần núm xuống dưới. Nếu tình trạng chạy nhanh vẫn chưa thực sự cải thiện, bạn có thể để nghiêng đồng hồ phần núm quay lên trên, đồng hồ của bạn sẽ chạy chậm lại.

1.2 Sửa đồng hồ chạy nhanh do nhiễm từ

– Nguyên nhân:

Từ trường luôn là khắc tinh lớn nhất của các thiết bị điện tử, trong đó của đồng hồ. Nếu chúng ta đặt đồng hồ gần các thiết bị có sóng điện từ mạnh như tivi, tủ lạnh, đài radio, hoặc cánh cửa tủ lạnh, túi xách có khóa nam châm sẽ khiến đồng hồ bị nhiễm từ.

Không nên đặt đồng hồ ở những nơi có từ trường mạnh

Không nên đặt đồng hồ ở những nơi có từ trường mạnh

– Cách khắc phục:

Bạn nên để đồng hồ cơ tránh xa các thiết bị có từ trường mạnh như đã nói ở trên. Còn nếu chiếc đồng hồ của bạn đã nhiễm từ, bạn nên mang tới trung tâm bảo hành hoặc các cơ sở sửa chữa uy tín.

1.3 Đồng hồ chính hãng chạy nhanh do dội cót

– Nguyên nhân:

Dây cót là bộ phận giúp cho đồng hồ cơ có thể hoạt động và đếm giờ. Khi cót quá căng, các bánh răng sẽ quanh nhanh hơn bình thường.

Từ đó xảy ra tình trạng dội cót. Hiện tượng này thường gặp ở các đồng cơ phân khúc thấp tới trung bình. Nguyên nhân phần lớn là do tích cót quá mức, hoặc thiếu dầu hộp cót.

Tích cót quá mức khiến đồng hồ chạy nhanh

Tích cót quá mức khiến đồng hồ chạy nhanh

– Cách khắc phục:

Lỗi đồng hồ cơ chạy nhanh do dội cót có thể dễ dàng khắc phục bằng cách xả bớt cót và chấm thêm dầu. Tuy vậy, do phải tác động tới bộ máy bên trong đồng hồ, nên bạn cần mang tới những cơ sở sửa chữa uy tín.

1.4 Đồng hồ đeo tay chạy nhanh do lỗi linh kiện

– Nguyên nhân:

Lỗi linh kiện là nguyên nhân phức tạp nhất, bên trong đồng hồ có hàng trăm chi tiết nhỏ, chỉ 1 chi tiết bị lỗi cũng có thể làm cho đồng hồ hoạt động không chính xác. Đa phần các lỗi này đều bắt nguồn từ nhà sản xuất.

Lỗi linh kiện đa phần đều bắt nguồn từ nhà sản xuất

Lỗi linh kiện đa phần đều bắt nguồn từ nhà sản xuất

– Cách khắc phục:

Nếu đồng hồ chính hãng cơ chạy nhanh do lỗi linh kiện, bạn cần lập tức mang đến cửa hàng để yêu cầu kiểm tra lại cũng như được bảo hành.

2. Đồng hồ cơ bị đứng máy

– Nguyên nhân: Đồng hồ đeo tay cơ sử dụng năng lượng sinh ra từ dây cót để hoạt động. Khi đồng hồ cơ không hoạt động, rất có thể nguyên nhân vì bạn đã quên không lên dây cót cho đồng hồ.

Không cung cấp năng lượng khiến đồng hồ bị đứng máy

Không cung cấp năng lượng khiến đồng hồ bị đứng máy

– Cách khắc phục:

Với hai loại đồng hồ riêng biệt là đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay (Handwinding) và đồng hồ cơ lên dây cót tự động (Automatic) thì có cách lên dây cót khác nhau.

2.1 Đồng hồ cơ Handwinding

Để sử dụng lại đồng hồ bị đứng/chết, bạn có thể làm theo các bước sau: giữ nguyên núm chỉnh giờ ở vị trí ban đầu (không kéo núm ra), sau đó vặn núm theo chiều kim đồng hồ khoảng 10 đến 15 lần. Việc này sẽ căng dây cót đồng hồ và đồng hồ sẽ hoạt động trở lại như bình thường. Lặp lại thao tác này hằng ngày để tránh tình trạng đồng hồ bị đứng/chết.

Lau dầu định kỳ tránh đồng hồ cơ lúc chạy lúc không

Lau dầu định kỳ tránh đồng hồ cơ lúc chạy lúc không

2.2 Đồng hồ cơ automatic

Để đảm bảo đồng hồ automatic hoạt động đúng và bền bỉ, bạn cần đeo nó ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để nó có đủ năng lượng. Ngoài ra, nếu đồng hồ của bạn có tính năng lên dây thủ công, bạn có thể vặn núm để lên dây như đồng hồ cót bằng tay đã được đề cập ở trên. Điều này sẽ giúp giữ cho dây cót luôn căng và đồng hồ automatic luôn hoạt động chính xác.

Nạp đủ năng lượng cho để đồng hồ hoạt động đúng

Nạp đủ năng lượng cho để đồng hồ hoạt động đúng

*Lưu ý:

  • Không nên lên dây cót quá chặt. Vặn núm dây cót đến khi bạn cảm nhận được độ chặt vừa đủ thì dừng lại, tránh việc căng quá mức làm đứt dây cót.
  • Không nên lên dây cót trong lúc đeo đồng hồ trên tay. Không chỉ là thao tác khó khăn mà có thể làm lệch núm xoay.
  • Nên đặt 1 khoảng thời gian cố định để lên dây cót. Chẳng hạn mỗi khi thức dậy vào buổi sáng, trước khi đi ngủ,… để tránh việc quên lên dây cót.
  • Một số đồng hồ cơ Automatic sẽ có sẵn núm vặn dây cót. Bạn có thể sử dụng chúng để lên dây cót thủ công như hướng dẫn bên trên. Nếu không có, bạn cũng có thể cầm đồng hồ lên và lắc nhẹ 20 – 40 lần để đồng hồ tự động lên dây cót.
  • Nếu bạn không sử dụng đồng hồ trong thời gian dài thì đồng hồ sẽ ngưng hoạt động. Do đó, bạn cũng nên kiểm tra trạng thái của đồng hồ thường xuyên.

3. Sửa đồng hồ đeo tay pin bị đứng máy

– Nguyên nhân: Với đồng hồ Quartz, năng lượng để duy trì bộ máy là từ viên pin được lắp vào đồng hồ. Khi pin xảy ra vấn đề, đồng hồ sẽ bị đứng máy.

Thay pin đồng hồ

Thay pin đồng hồ

– Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay pin mới. Việc mua và thay pin mới cho đồng hồ cũng được thực hiện hết sức đơn giản.

Việc thay pin đồng hồ không hề khó như bạn tưởng tượng, chỉ cần có pin, dụng cụ và một chút khéo léo, tỉ mỉ, bạn đã có thể thay tại nhà rất dễ dàng.

– Bước 1: Chuẩn bị vật dụng cần thiết

+ Dụng cụ tháo lắp đồng hồ cần thiết như tua vít, vam mở đáy, kẹp,…

+ Dụng cụ vệ sinh đồng hồ như bàn chải đánh răng, khăn mềm,…

+ Xác định được loại pin đồng hồ, kiểm tra nhãn hiệu, model đồng hồ bằng cách xem các con số ở mặt sau pin. Ví dụ SR587, SR962,… Bạn có thể tra Google hoặc đem pin đến các tiệm đồng hồ uy tín để mua được loại pin chính xác nhất.

Cách thay pin đồng hồ tại nhà
Cách thay pin đồng hồ tại nhà

– Bước 2: Vệ sinh, tháo lắp đồng hồ

Bạn dùng dụng cụ vệ sinh bên ngoài chiếc đồng hồ. Sau đó kiểm tra loại nắp đậy (nắp ren vặn, nắp áp lực, nắp vặn ốc,…) để mở đồng hồ sao cho đúng.

Khi tháo nắp đồng hồ ra cần kê khăn mềm dưới mặt đồng hồ để tránh bị xước.

Vệ sinh, tháo lắp đồng hồ chính hãng
Vệ sinh, tháo lắp đồng hồ chính hãng

– Bước 3: Xác định vị trí đặt pin, tháo pin ra khỏi đồng hồ

Pin đồng hồ đeo tay hình tròn, được làm bằng kim loại, có kích thước đa dạng. Khi mở nắp đồng hồ cần xác định chính xác vị trí pin và giữ nó cố định.

Tiếp theo hãy dùng nhíp gắp nó ra. Nên sử dụng nhíp bằng nhựa hoặc loại nhíp chuyên dụng để đảm bảo không làm hư hỏng đến các bộ phận khác bên trong đồng hồ.

Xác định vị trí đặt pin, tháo pin ra khỏi đồng hồ
Xác định vị trí đặt pin, tháo pin ra khỏi đồng hồ

– Bước 4: Thay pin mới cho đồng hồ quazrt chính hãng

Sau khi tháo pin cũ ra, bạn lấy pin mới ra để lau bụi, dấu vân tay. Tiếp đến là đặt pin vào đúng vị trí của pin cũ.

Thay pin mới cho đồng hồ quazrt
Thay pin mới cho đồng hồ quazrt

– Bước 5: Kiểm tra đồng hồ

Sau khi lắp pin mới vào bạn vặn nút điều khiển rồi xem kim đồng hồ có hoạt động đúng hay không.

– Bước 6: Hoàn tất

Cẩn thận lắp miếng đệm cao su vào đúng rãnh, rồi đậy nắp đồng hồ lại. Sau đó kiểm tra lại xem đồng hồ đã được vặn chặt chưa. Vậy là xong!

kiểm tra lại đồng hồ đã chạy ổn định chưa
kiểm tra lại đồng hồ đã chạy ổn định chưa

4. Đồng hồ bị trầy xước, vỡ kính

– Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng hoặc cất giữ đồng hồ, không ít lần chúng ta đã sơ ý làm đồng hồ va đập vào đâu đó. Điều này sẽ khiến đồng hồ bị trầy xước, vỡ kính gây mất thẩm mỹ hoặc nghiêm trọng hơn hỏng hóc đến phụ kiện bên trong.

Mặt kính bị vỡ gây nguy hiểm cho người sử dụng và bộ máy đồng hồ

Mặt kính bị vỡ gây nguy hiểm cho người sử dụng và bộ máy đồng hồ

– Cách khắc phục: Bạn hoàn toàn có thể sửa lỗi đồng hồ bị trầy xước ngay tại nhà mà không phải mang ra ngoài hàng sửa. Tuy nhiên, nếu đã bị vỡ kính, bạn nên mang đi thay mới để tránh nguy hiểm.

4.1 Một số cách đánh bóng mặt kính đồng hồ

4.1.1 Đánh bóng bằng kem đánh răng

Cách thực hiện:

– Lấy một ít kem đánh răng thoa đều lên mặt kính đồng hồ, sau đó để khô khoảng tầm 2 phút.

– Lấy khăn vải cotton đánh đều lên mặt đồng hồ khoảng tầm thêm 3 phút nữa.

– Cuối cùng dùng vải mịn thấm nước, vắt khô lau thật sạch lại là xong.

Đánh bóng bằng kem đánh răng rất đơn giản

Đánh bóng bằng kem đánh răng rất đơn giản

4.1.2 Đánh bóng bằng dung môi

– Pha cồn nồng độ thấp với bột baking soda và nước.

– Thấm rồi chà đều lên mặt kính.

– Lau lại với khăn mềm, sạch, khô.

Đánh bóng bằng dung môi tự pha tại nhà

Đánh bóng bằng dung môi tự pha tại nhà

5. Đồng hồ bị vào nước, hấp hơi nước

– Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân khiến đồng hồ bị vào nước, hấp hơi nước. Những lý do chính phải kể đến như là: đồng hồ bị hở sau đó vô tình tiếp xúc với nguồn nước, đồng hồ không có khả năng kháng nước/ chống nước, tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao, môi trường muối (mồ hôi tay, nước biển,…).

Tránh đề đồng hồ gặp phải nước

Tránh đề đồng hồ gặp phải nước

– Cách khắc phục: Bạn có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ giúp hút ẩm ra khỏi đồng hồ.

Các cách xử lý sơ bộ khi đồng hồ bị vào nước

Phương phápNội dung
Đeo ngược đồng hồLật mặt đồng hồ đeo ngược vào tay.
Hút nước bằng khăn giấyDùng khăn giấy lau khô, sau đó quấn quanh bề mặt đồng hồ và đặt úp đồng hồ xuống giấy.
Đặt đồng hồ dưới bóng đènĐặt đồng hồ dưới các bóng đèn bàn, hoặc bóng đèn gần đồng hồ.
Dùng máy sấy để sấy khôĐiều chỉnh mức độ sấy và khoảng cách sấy xa dần theo thời gian.
Để đồng hồ vào thùng gạoRút những chốt điều chỉnh trên đồng hồ tạo độ hở rồi đặt vào thùng gạo.
Dùng gói hút ẩmĐặt gói hút ẩm ở xung quanh đồng hồ và để chúng vào một chiếc hộp.
Phơi với bóng đènĐặt đồng hồ lên trên phần nhựa của chiếc đèn bàn trong khoảng vài tiếng.
Cho vào thùng gạoĐặt đồng hồ vào thùng gạo và chờ qua đêm, trước đó thì nên quấn một ít giấy xung quanh để tránh bụi bẩn.
Dừng hoạt động đồng hồRút chốt đồng hồ kim hoặc tìm nút nguồn và dừng đồng hồ điện tử.
Phơi nắngĐể đồng hồ dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian ngắn.
Tháo nắp đồng hồTháo phần nắp, sau đó lau sơ và để khô.
Để khô tự nhiênTìm một nơi cực kỳ khô thoáng và để khô tự nhiên.
Đem đến trung tâm kiểm tra

Có thể mang đến các trung tâm lớn và uy tín để kiểm tra.

6. Dây da trên đồng hồ bị hôi

– Nguyên nhân: Da là nguyên liệu rất dễ có mùi, nhất là khi tiếp xúc với độ ẩm cao hoặc nước. Độ ẩm này có thể là do môi trường tác động (mưa, rửa tay,…) hoặc cũng có thể là do mồ hôi của người sử dụng.

Dây da đồng hồ rất dễ có mùi hôi

Dây da đồng hồ rất dễ có mùi hôi

– Cách khắc phục: Để tránh cho dây da đồng hồ có mùi, chúng ta cần giữ đồng hồ khỏi môi trường ẩm thấp. Ngoài ra, để khắc phục mùi hôi, nên vệ sinh đồng hồ bằng các phương pháp dành riêng cho dây da.

6.1 Cách vệ sinh dây da đồng hồ chuẩn xác

6.1.1 Dùng cồn y tế

Cồn y tế thường dùng trong lĩnh vực y học, trong dân gian khi rửa các dụng cụ y tế, vết thương hở, sát khuẩn da,… với tính chất thẩm thấu sâu, bay hơi nhanh giúp loại bỏ vết bẩn, vi khuẩn bám trên bề mặt dây đồng hồ dễ dàng mà không “ở lại” trên dây lâu, không làm ảnh hưởng đến chất liệu của dây nên bạn hoàn toàn an tâm khi làm sạch dây với cồn y tế.

Cách làm sạch rất đơn giản, bạn dùng khăn mềm sạch nhúng một ít cồn và lau nhẹ nhàng lên bề mặt dây khi đang ở trạng thái cứng. Sau khi lau xong, bạn thoa lên dây một lớp kem dưỡng ẩm, có thể là dầu dừa hoặc dầu oliu để dây da mềm mại, bền đẹp dài lâu.

Các vết dơ được loại bỏ nhẹ nhàng với cồn y tế

Các vết dơ được loại bỏ nhẹ nhàng với cồn y tế

6.1.2 Dùng giấm trắng

Khi vệ sinh dây da đồng hồ bằng giấm trắng, trước tiên, bạn cần pha giấm với nước sạch (tốt nhất là nước tinh khiết) theo tỷ lệ 1:3, khuấy đều để dung dịch hòa tan hoàn toàn rồi mới lấy khăn sạch mềm nhúng dung dịch, lau nhẹ lên dây, với nồng độ axit chỉ 5% có trong giấm trắng, vừa đủ để loại bỏ dễ dàng các vết bẩn.

Sau đó, bạn pha thêm dung dịch nước và xà phòng với tỷ lệ là 3:1, khuấy đều hỗn hợp trước khi dùng khăn vải nhúng lấy dung dịch để lâu lên bề mặt dây da. Bôi qua lớp xà phòng pha nước, dây đồng hồ của bạn sẽ trở nên sạch đẹp như mới.

Giấm trắng thích hợp để dùng tẩy các vết bẩn trên bề mặt dây da

Giấm trắng thích hợp để dùng tẩy các vết bẩn trên bề mặt dây da

6.1.3 Dùng xà phòng

Sử dụng xà phòng độ kiềm nhẹ pha với nước ấm rồi lấy một chiếc khăn vải mềm nhúng vào một ít dung dịch tẩy rửa, lau lên toàn bộ bề mặt dây da, sẽ giúp dây sạch sẽ, kéo dài độ bền hơn. Lưu ý, nếu dùng xà phòng làm sạch dây da đồng hồ thì chỉ nên sử dụng 1 lần/tháng để bảo vệ chất liệu dây tốt hơn.

Pha xà phòng với nước ấm để vệ sinh dây đồng hồ bằng da dễ dàng

Pha xà phòng với nước ấm để vệ sinh dây đồng hồ bằng da dễ dàng

6.1.4 Dùng dầu dừa

Khi làm sạch dây da đồng hồ bằng dầu dừa, bạn chỉ cần chà một lượng nhỏ dầu dừa lên bề mặt của dây thật nhẹ nhàng, loại dầu tự nhiên này có khả năng thấm hút tự nhiên, giữ bề mặt da bóng đẹp đồng thời giúp tăng tuổi thọ của dây đồng hồ hơn.

Dầu dừa giúp làm sạch, giữ bề mặt dây da sạch đẹp

Dầu dừa giúp làm sạch, giữ bề mặt dây da sạch đẹp

6.1.5 Dùng xi đánh giày

Để giữ cho dây da luôn mềm mại, sạch mới, đeo vào tay thoải mái thì mỗi năm một lần bạn nên sử dụng xi đánh giày để làm sạch dây da. Lưu ý, nên chọn loại xi không có màu nhằm tránh làm dây da bị ố màu. Khi vệ sinh, bạn lấy khăn sạch mềm chà nhẹ xi lên dây, không sử dụng quá nhiều lực tay, đến khi xi thấm đều vào dây, phụ kiện sẽ đẹp sáng như mới ngay.

Dùng xi đánh giày không màu làm sạch dây da thuận tiện

Dùng xi đánh giày không màu làm sạch dây da thuận tiện

6.1.6 Dùng dung dịch vệ sinh đồ da

Bạn cũng có thể sử dụng các dung dịch vệ sinh đồ da chuyên dụng ở dạng kem, xịt được bán rộng rãi trên thị trường để làm sạch dây da đồng hồ. Vì được chế tác phù hợp cho đồ da, nên đảm bảo an toàn và vệ sinh dây da của đồng hồ hiệu quả, tiện lợi.

Dung dịch vệ sinh đồ da cũng phù hợp để dùng làm sạch dây đồng hồ bằng da

Dung dịch vệ sinh đồ da cũng phù hợp để dùng làm sạch dây đồng hồ bằng da

6.1.7 Dùng tinh dầu thông

Với thành phần rượu tecpen trong tinh dầu thông có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi hôi nấm mốc, sương trắng, sát trùng, làm sạch vết dơ dễ dàng nên tinh dầu thông cũng rất thích hợp để làm sạch dây da đồng hồ. Bạn có thể thấm một ít tinh dầu thông vào khăn vải mềm và chà lên dây da với lực nhẹ là dây sáng, sạch ngay.

Chà nhẹ tinh dầu thông lên dây da giúp làm sạch hết vết bẩn đơn giản

Chà nhẹ tinh dầu thông lên dây da giúp làm sạch hết vết bẩn đơn giản

6.1.8 Dùng dầu oliu

Công thức làm sạch dây đồng hồ bằng dầu oliu, bạn bắt đầu với một chiếc tăm bông thấm thật đẫm dầu olive bôi lên toàn bộ dây da và cả khóa cài, sau đó sử dụng bàn chải mềm cọ qua lại các phần đường kẽ, chỉ may để làm sạch. Có thể thay dầu oliu bằng xà phòng có chất tẩy rửa nhẹ, cũng làm sạch được bề mặt dây da.

Sau khi dùng dầu oliu, bạn lấy vải mềm nhúng ít nước ấm lau bề mặt dây thật kỹ càng để dầu, hóa chất không bám vào dây, gây giảm chất lượng của chất liệu da. Dùng tiếp khăn vải khô lau thêm lần nữa, để dây ở nơi khô ráo.

Dầu oliu giúp làm sạch, tăng độ bền cho dây da đồng hồ

Dầu oliu giúp làm sạch, tăng độ bền cho dây da đồng hồ

6.1.9 Dùng nước sạch và gôm chuyên dụng

Với những dây da lộn (dây đồng hồ làm từ chất liệu da động vật), bạn có thể lấy bàn chải mềm thấm nước sạch, chà nhẹ lên dây da là quét sạch hết các mảng bám, sau đó, bạn dùng gôm chuyên dụng tẩy kỹ vết bẩn hơn. Cuối cùng, sử dụng khăn mềm khô lau qua bề mặt dây để giảm ẩm và để dây ở nơi thông thoáng cho phụ kiện khô tự nhiên.

Dùng gôm chuyên dụng và nước sạch để loại bỏ vết bẩn trên dây da

Dùng gôm chuyên dụng và nước sạch để loại bỏ vết bẩn trên dây da

7. Cắt mắt dây kim loại đồng hồ

– Nguyên nhân: Không giống như dây đồng hồ bằng da hoặc dây đồng hồ nhựa, đồng hồ kim loại thường không tự chỉnh được độ dài dây đeo mà cần cắt mắt dây kim loại.

Bạn nên đo cổ tay để không chọn nhầm size dây đồng hồ

Bạn nên đo cổ tay để không chọn nhầm size dây đồng hồ

– Cách khắc phục: Bạn nên chọn độ dài dây ngay từ khi đi mua bằng cách đo cổ tay ở cửa hàng. Do việc cắt mắt dây kim loại tuy đơn giản nhưng nếu không cẩn thận hoặc không đủ dụng cụ sẽ đồng hồ bị trầy xước.

8. Dây đồng hồ đeo tay bị gỉ sét

– Nguyên nhân: Tuy hiện nay đa số các loại dây đồng hồ kim loại phổ biến trên thị trường thường làm bằng thép không gỉ nhưng vẫn có vài mẫu đồng hồ ở phân khúc thấp vẫn có thể bị gỉ sét trong môi trường không khí bình thường.

Đồng hồ bị gỉ sét sau nhiều ngày sử dụng

Đồng hồ bị gỉ sét sau nhiều ngày sử dụng

– Cách khắc phục: Bạn không thể ngăn lại quá trình gỉ sét của kim loại, tuy nhiên có thể bôi các lớp hóa chất bên ngoài để giúp làm chậm quá trình oxy hóa. Ngoài ra, bạn nên chọn mua các loại dây đồng hồ bền bỉ để tránh bị gỉ sét.

9. Lớp mạ trên đồng hồ đeo tay bị phai màu

– Nguyên nhân: Sau một thời gian sử dụng, lớp mạ (hay còn gọi là lớp mạ PVD) sẽ bị phai màu dần.

Lớp mạ màu trên đồng hồ sẽ bay màu sau một thời gian sử dụng

Lớp mạ màu trên đồng hồ sẽ bay màu sau một thời gian sử dụng

– Cách khắc phục: Để giữ lớp mạ trên đồng hồ này có thể giữ lâu hơn, bạn hạn chế để đồng hồ tiếp xúc nước hoa, hóa chất, dung dịch tẩy rửa,…

10. Núm vặn trên đồng hồ chính hãng bị hỏng

– Nguyên nhân: Núm vặn trên đồng hồ là bộ phận rất dễ bị hỏng nếu chúng ta không sử dụng cẩn thận hoặc làm rơi, va đập đồng hồ.

Nên giữ gìn núm đồng hồ

Nên giữ gìn núm đồng hồ

– Cách khắc phục: Núm vặn đồng hồ chính hãng là bộ phận nếu bị hỏng chỉ có thể thay mới. Bạn cần tìm đến các cửa hàng sửa chữa, bảo hành uy tín để thay mới.

11. Một số câu hỏi thường gặp

Làm sao để sử dụng đồng hồ chính hãng lâu bền?

– Thường xuyên vệ sinh đồng hồ đeo tay theo định kỳ.

– Không để đồng hồ đeo tay tiếp xúc với không gian ẩm thấp hoặc nhiều đồ vật có từ trường mạnh.

– Tránh vận động mạnh khi sử dụng đồng hồ chính hãng để không gây vỡ, xước.

– Lưu ý cách bảo quản, sử dụng cho từng loại đồng hồ đeo tay riêng biệt.

Có thể sử dụng hộp đựng đồng hồ

Có thể sử dụng hộp đựng đồng hồ

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG KIỆT HOÀNG WATCH – CHUYÊN ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG BUÔN MA THUỘT

☎️ Hotline/zalo: 085.66666.47-0528.20.3333
 Fanpage Chính: Click tại đây
 Fanpage Phụ: Click tại đây
 Fanpage đồng hồ Nữ: Click tại đây
 Group: Click tại đây
 Facebook cá nhân: Click tại đây
 Banking:
– 2️⃣2️⃣2️⃣2️⃣2️⃣2️⃣.6️⃣2️⃣.5️⃣5️⃣5️⃣5️⃣5️⃣ NH quân đội #MB_Bank
– 5️⃣2️⃣1️⃣5️⃣.8️⃣8️⃣8️⃣8️⃣.2️⃣.6️⃣6️⃣6️⃣6️⃣ NH #Agribank
 Momo/Zalo/Viber: 085.66666.47 ( Hoàng Anh Kiệt )
 Tiktok: Click tại đây

Để lại một bình luận