ĐỒNG HỒ MÁY QUARTZ LÀ GÌ? ƯU, NHƯỢC ĐIỂM ĐỒNG HỒ QUARTZ
Th5 12

ĐỒNG HỒ MÁY QUARTZ LÀ GÌ? ƯU, NHƯỢC ĐIỂM ĐỒNG HỒ QUARTZ

Trong số những cơ chế đồng hồ hiện hành thì cơ chế đồng hồ quartz là phổ biến nhất và bạn có thể tìm thấy tại bất kỳ đâu. Vậy, đồng hồ quartz là gì? Tại sao chúng ta nên chọn mua đồng hồ quartz? Tất cả sẽ được khám phá chi tiết cùng những chuyên gia tại Đồng Hồ Chính Hãng Kiệt Hoàng Watch.

TẤT TẦN TẬT VỀ ĐỒNG HỒ QUARTZ LÀ GÌ: KHÁI NIỆM, ƯU, NHƯỢC ĐIỂM,…

Ngày nay, những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng phát triển song song khá nhiều dòng máy khác nhau. Mỗi bộ máy tương ứng với từng cơ chế hoạt động và đi kèm là các ưu, nhược điểm.

Trong đó có thể kể đến như đồng hồ quartz (pin), đồng hồ cơ (automatic), đồng hồ năng lượng ánh sáng (Eco-Drive, Solar, Tough Solar), đồng hồ vừa pin vừa tự động (kinetic), đồng hồ lên dây cót thủ công (hand winding).

1. ĐỒNG HỒ MÁY QUARTZ LÀ GÌ?

Đồng hồ quartz (hay còn gọi là đồng hồ pin, đồng hồ thạch anh) là loại đồng hồ sử dụng cơ chế dao động của tinh thể thạch anh đặt trong một điện trường và năng lượng được cung cấp bởi pin. Do đó, đồng hồ sử dụng năng lượng pin để hoạt động.

Đây là cơ chế đơn giản nhất trong số những cơ chế hiện có trên đồng hồ. Chúng xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường vào cuối thế kỷ 20 và đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong ngành công nghiệp đồng hồ đeo tay.

Seiko là thương hiệu công bố chiếc đồng hồ quartz đầu tiên trên thế giới và khiến khủng hoảng thạch anh đã nổ ra. Cụ thể, thạch anh là nguyên liệu giá rẻ dùng để sản xuất đồng hồ quartz.

Đồng hồ Quartz là gì? Ưu, nhược điểm trên đồng hồ quartz - Ảnh: 1

Đồng hồ quartz nổ ra với nhiều ưu điểm như giá bán rẻ, cơ chế hoạt động đơn giản và độ chính xác cao dẫn đến làm suy sụp ngành đồng hồ cơ Thụy Sỹ một thời gian

Thời bấy giờ, người dùng đổ xô mua đồng hồ quartz với giá thành rẻ hơn, vật liệu mới hơn trong khi đồng hồ cơ có giá thành đắt đỏ. Chính vì xu hướng này đã làm điêu đứng ngành công nghiệp đồng hồ cơ Thụy Sỹ.

Thậm chí nhờ dòng đồng hồ quartz, ngành công nghiệp đồng hồ Nhật Bản đã vươn lên vị thứ nhất toàn cầu và làm điêu đứng ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ cơ Thụy Sỹ, vốn đã phát triển mạnh mẽ từ thế kỷ 14.

Một số thương hiệu phá sản do không chịu nổi sức ảnh hưởng khủng hoảng thạch anh. Tính đến thời điểm hiện tại, mọi thứ đã cân bằng và ngành đồng hồ Thụy Sỹ đã lấy lại vị trí số 1 và đồng hồ Nhật Bản vẫn đang bám sát theo sau.

Đồng hồ Quartz là gì? Ưu, nhược điểm trên đồng hồ quartz - Ảnh: 2

Chính vì sự tiện lợi của máy quartz mà cơ chế này nhanh chóng thịnh hành

2. CẤU TẠO VÀ CÁCH VẬN HÀNH ĐỒNG HỒ QUARTZ

Trong số những cơ chế bộ máy đồng hồ thì máy quartz sở hữu cấu tạo đơn giản nhất đồng thời cách vận hành cũng khá dễ dàng. Do đó, đồng hồ quartz có mức độ phổ biến cao và phù hợp cho bất kỳ ai.

Để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng thì bạn có thể xem qua cấu tạo và cách vận hành của đồng hồ quartz bên dưới:

Đồng hồ Quartz là gì? Ưu, nhược điểm trên đồng hồ quartz - Ảnh: 3

Cấu tạo của đồng hồ quartz

  1. Pin
  2. Động cơ bàn đạp Electric
  3. Vi mạch (Chíp)
  4. Bảng mạch kết nối vi mạch và các thành phần khác
  5. Tinh thể thạch anh
  6. Núm điều chỉnh thiết lập thời gian
  7. Bánh răng điều chỉnh tốc độ
  8. Trục trung tâm để gắn kim

Đồng hồ Quartz là gì? Ưu, nhược điểm trên đồng hồ quartz - Ảnh: 4

Cách thức vận hành của đồng hồ quartz

● Bước 1: Pin sẽ cung cấp năng lượng điện có sẵn cho các tinh thể thạch anh thông qua IC mạch điện

● Bước 2: Năng lượng điện khiến tinh thể thạch anh sao động ở một chu kỳ nhất định với tần số dao động cực kỳ cao, trong khoảng 32768 VPH

● Bước 3: Mạch điện tử đếm số rung động và tạo ra xung điện liên tục trong một giây

● Bước 4: Các xung động sẽ thu vào động cơ bàn đạp (nếu là đồng hồ kim) hoặc hiển thị trực tiếp trên màn hình LCD (nếu là đồng hồ điện tử)

● Bước 5: Động cơ bàn đạp sẽ làm bánh răng xoay và giúp các kim trên mặt số chuyển động, chạy theo chiều được quy định sẵn

 

3. ƯU ĐIỂM TRÊN ĐỒNG HỒ QUARTZ

Sau khi đồng hồ quartz ra đời, nó đã thay đổi cả ngành công nghiệp đồng hồ đeo tay và người dùng có xu hướng chuyển sang mua dòng sản phẩm này. Dĩ nhiên, để nhiều người lựa chọn thì bản thân đồng hồ quartz phải có nhiều ưu điểm nổi bật.

● GIÁ THÀNH RẺ HƠN

Nguyên liệu thạch anh dùng để sản xuất đồng hồ quartz có giá thành rẻ, chi phí gia công thấp nên giá thành sản phẩm luôn thấp hơn những dòng máy còn lại. Trong khi giá bán lại là yếu tố quyết định của người dùng.

Đồng hồ Casio CA-MTP-1183G-7ADF chính hãng 100%

Chi phí mua sản phẩm rẻ dẫn đến việc chi phí mua linh kiện, các dịch vụ về bảo dưỡng và sửa chữa cũng rẻ theo. Do đó, người dùng đồng hồ quartz không cần phải tốn nhiều chi phí bảo hành cho sản phẩm.

● DỄ DÀNG VẬN HÀNH

Như đã đề cập thì cơ chế hoạt động của máy quartz khá đơn giản và người dùng dường chỉ cần mua về là chạy. Trong khi đồng hồ cơ hoặc đồng hồ năng lượng ánh sáng có cơ chế hoạt động phức tạp hơn.

Đơn giản trong việc vận hành nên đồng hồ quartz phù hợp cho bất kỳ ai, ở mọi độ tuổi và mọi giới tính. Vì thế, sản phẩm có mức độ phổ biến cao, đặc biệt phù hợp cho những ai không quá chuyên về đồng hồ.

Đồng hồ Quartz là gì? Ưu, nhược điểm trên đồng hồ quartz - Ảnh: 6

Với máy quartz, bạn chỉ cần thay pin và đeo mà thôi

● ĐỘ CHÍNH XÁC CỰC CAO

Trong khi đồng hồ cơ có sai số mỗi ngày thì sai số của đồng hồ quartz chỉ rơi vào khoảng ±20 giây mỗi tháng. Độ chính xác cao đồng nghĩa với việc người dùng không cần tùy chỉnh nhiều trong suốt quá trình sử dụng.

Lý do là đồng hồ quartz sử dụng năng lượng có sẵn bên trong pin đồng hồ và pin thường có tuổi thọ từ 1 đến 10 năm (tùy sản phẩm, tùy thương hiệu). Khi hết pin, bạn chỉ cần thay pin đồng hồ mới và sử dụng như bình thường.

Đồng Hồ Orient Quartz FGW01006W0 ( SGW01006W0 ) - Chính Hãng Giá Tốt –  Kiệt Hoàng Watch

 

● BIỂU TƯỢNG CỦA THỜI TRANG

Nếu như đồng hồ cơ có tính phức tạp cao, thường được dân chơi chuyên nghiệp sử dụng thì đồng hồ máy quartz lại bình dân hơn, dễ sử dụng và là dòng sản bẩm bán chạy của những thương hiệu đồng hồ thời trang.

Ngoài ra, máy quartz sở hữu thiết kế siêu mỏng và gọn nhẹ nên đa phần đồng hồ siêu mỏng hiện nay đều sử dụng máy quartz. Trong khi đồng hồ cơ khá dày (lắp ráp từ nhiều linh kiện) nên phù hợp hơn cho nam.

ĐỒNG HỒ NAM ORIENT FGW0100FW0 QUARTZ CAPITAL WHITE DIAL DÂY DA CHÍNH HÃNG

Những chiếc đồng hồ siêu mỏng hẳn là trang bị bộ máy quartz bên trong 

● SỬA CHỮA NHANH CHÓNG

Cơ chế vận hành đơn giản, bộ máy gọn nhẹ và sử dụng năng lượng trực tiếp từ pin đồng hồ nên bộ máy quartz có độ chống sốc cao, ít bảo dưỡng và trong trường hợp bị hư hỏng thì quá trình sửa chữa cũng diễn ra nhanh chóng.

Nếu quý khách hàng chọn mua đồng hồ máy quartz tại hệ thống Đồng Hồ Kiệt Hoàng Watch thì sản phẩm sẽ được bảo hành lên đến 5 năm, miễn phí thay pin trọn đời và nhiều chính sách hấp dẫn khác tùy từng thương hiệu, tùy sản phẩm.

Đồng hồ Quartz là gì? Ưu, nhược điểm trên đồng hồ quartz - Ảnh: 9

Những dịch vụ sửa chữa cho máy quartz cũng nhanh chóng và rẻ hơn

4. NHƯỢC ĐIỂM TRÊN ĐỒNG HỒ QUARTZ

Mặc dù có nhiều ưu điểm là thế nhưng đồng hồ máy quartz vẫn có một số nhược điểm mà bạn vẫn nên cân nhắc trước khi mua sắm dòng sản phẩm này. Theo đó sẽ tồn tại một số hạn chế nhỏ như:

☑ Không phù hợp cho giới sưu tầm: giới sưu tầm đặc biệt đam mê những cỗ máy thời gian hoạt động bằng linh kiện cơ khí nên dường như, đồng hồ pin không phải là thứ mà nhóm khách hàng này tìm kiếm.

☑ Buộc phải thay pin định kỳ: nếu như đồng hồ cơ sử dụng năng lượng sinh ra từ dây cót trong quá trình đeo thì pin của đồng hồ quartz chỉ dao động trong khoảng hơn 1 năm. Nghĩa là sau khoảng thời gian trên thì bạn buộc phải thay pin.

Đồng hồ máy Quartz là gì? Ưu, nhược điểm trên đồng hồ quartz - Ảnh: 10

Trong quá trình sử dụng, đồng hồ máy quartz sẽ hết pin và bạn phải thay pin mới

☑ Không có giá trị cao: đồng hồ luxury, đặc biệt là phân khúc hạng sang đều được những thương hiệu xa xỉ tập trung vào dòng máy cơ. Do đó, nếu bạn đam mê các dòng sản phẩm đắt tiền thì máy quartz sẽ không đáp ứng điều này.

Nhìn chung thì đồng hồ quartz có tính thời trang cao, phù hợp cho nhóm khách hàng đại trà và ai cũng sử dụng được.

5. CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ QUARTZ

Không có một tiêu chuẩn nào cho thiết kế đồng hồ quartz, tuy nhiên, sau khi đã loại trừ hết đồng hồ cơ (có chữ automatic trên mặt số), đồng hồ năng lượng ánh sáng (có chữ Eco-Drive hoặc Solar trên mặt số) thì gần như toàn bộ còn lại đều trang bị máy quartz bên trong.

Citizen DZ0044-50X - Chính Hãng Giá Tốt – Kiệt Hoàng Watch - Đồng hồ chính hãng giá rẻ

Những chiếc đồng hồ quartz sẽ có chữ quartz bên trên mặt số 

Ngoài ra, đối với những mẫu đồng hồ nào có chữ quartz trên mặt số hoặc nắp đáy thì chắc chắn đây là đồng hồ quartz. Ngoài ra, các phiên bản máy quartz thường thiết kế sẽ cực kỳ mỏng nhẹ nên chắc chắn bạn dễ dàng nhận ra.

6. CÓ NÊN MUA ĐỒNG HỒ QUARTZ KHÔNG?

Mỗi cơ chế hoạt động đều có ưu và nhược điểm riêng, do đó, đồng hồ quartz cũng phù hợp với một số đối tượng khách hàng nhất định. Cụ thể, máy quartz sẽ mang đến cho người dùng những lợi thế sau:

☑ Thiết kế cực kỳ mỏng nhẹ và dễ sử dụng

☑ Tuổi thọ pin cao và dễ dàng thay mới

☑ Hoạt động bền bỉ và ít sai số, không phải tùy chỉnh nhiều

☑ Giá thành rẻ hơn và chi phí bảo dưỡng thấp

Nếu xét về tính phổ biến thì đồng hồ quartz phổ biến hơn những dòng đồng hồ khác. Trong khi đồng hồ cơ hoặc đồng hồ năng lượng ánh sáng tùy từng thương hiệu mới có thì với đồng hồ quartz, bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ hãng nào.

7. ĐỒNG HỒ QUARTZ GIÁ BAO NHIÊU?

Đồng hồ máy quartz có rất nhiều phân khúc giá đa dạng. Cụ thể như:

● Từ 0 đến 1 triệu đồng

● Từ 1 đến 5 triệu đồng

● Từ 5 đến 15 triệu đồng

● Trên 15 triệu đồng

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, sở thích cá nhân về mẫu mã, kiểu dáng, tính năng, chiếc đồng hồ quartz mà bạn chọn lựa sẽ có giá thành khác nhau.

Tuy nhiên con số này vẫn thấp hơn đồng hồ cơ rất nhiều. Cơ bản vì đồng hồ pin cấu tạo không có quá nhiều thành phần cũng như cách hoạt động đơn giản.

TOP 4 NHÀ CUNG ỨNG MÁY QUARTZ TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Mặc dù đồng hồ quartz được đánh giá cao về chất lượng, độ bền, ít bảo dưỡng và giá thành rẻ nhưng trên thực tế, có khá nhiều nhà cung ứng bộ máy quartz. Tuy theo hãng và phân khúc sẽ sử dụng máy của các nhà cung ứng khác nhau.

Trong đó, sẽ có khoảng 4 nhà cung ứng bộ máy quartz lớn và tốt nhất trên thế giới mà bạn nên cân nhắc trước khi mua sắm là:

1. MÁY QUARTZ CỦA ETA

ETA là nhà cung ứng bộ máy lớn nhất tại Thụy Sỹ, trực thuộc sở hữu của tập đoàn Swatch. Cụ thể, Swatch Group cũng là tập đoàn đồng hồ lớn nhất hành tinh, nơi quy tụ hàng loạt các nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng của thế giới.

Những thương hiệu hiện đang trực thuộc tập đoàn Swatch là: Breguet, Blancpain, Glashütte-Original, Jaquet-Droz, OmegaLonginesRadoMidoTissotCalvin KleinCertina, Hamilton, Swatch,… và xưởng lắp ráp bộ máy ETA.

Ngoại trừ một số thương hiệu thuộc phân khúc siêu sang như Breguet, Blancpain, Glashütte-Original, Jaquet-Droz, Omega,… sẽ tự “biến tấu” bộ máy cho riêng mình thì các thương hiệu còn lại đều sử dụng bộ máy hoàn thiện từ ETA.

Đồng hồ máy Quartz là gì? Ưu, nhược điểm trên đồng hồ quartz - Ảnh: 12

Máy quartz của ETA luôn được đánh giá cao về mức độ hoàn thiện và chất lượng cao cấp theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ, nhất là khi ETA thuộc về tập đoàn Swatch đình đám

ETA có nhiệm vụ cung ứng bộ máy chất lượng cao cho tập đoàn. Hiện nay, bộ máy ETA được phân chia thành 4 cấp độ với 4 tiêu chuẩn chất lượng khác nhau. Tùy từng phân khúc của thương hiệu đó sẽ được Swatch phân bổ cấp bộ máy phù hợp.

Do đó, đồng hồ quartz của các thương hiệu như Longines, Rado, Mido, Tissot, Calvin Klein, Certina, Hamilton, Swatch,… luôn được đánh giá cao và dĩ nhiên, giá thành sẽ chênh lệch lớn hơn với những nhà sản xuất khác.

2. MÁY QUARTZ CỦA RONDA

ETA xếp vị trí nhất bảng trong việc lắp ráp bộ máy quartz Thụy Sỹ còn Ronda là xưởng sản xuất theo sau. Nếu như ETA cung ứng bộ máy cho độc quyền cho Swatch thì Ronda cung ứng cho gần như toàn bộ những thương hiệu còn lại, ngoài Swatch.

Cụ thể, các nhà sản xuất danh tiếng nào muốn sử dụng bộ máy quartz chất lượng cao, được lắp ráp tại Thụy Sỹ thì đều hợp tác với Ronda. Theo đó, bộ máy Ronda đang hiện hữu trên những dòng đồng hồ đắt tiền của Doxa, Movado, Frederique Constant,…

Đồng hồ máy Quartz là gì? Ưu, nhược điểm trên đồng hồ quartz - Ảnh: 13

Ronda là sự lựa chọn chất lượng tiếp theo sau ETA và cũng theo chuẩn Thụy Sỹ

 

Không chỉ dừng lại ở đó, Ronda còn cung cấp bộ máy tiêu chuẩn cho nhiều thương hiệu đồng hồ Mỹ, Nhật,… điển hình như đồng hồ Saga, thương hiệu đồng hồ Mỹ sử dụng bộ máy Thụy Sỹ bên trong.

Mặc dù Ronda vẫn kém ETA một bậc nhưng chất lượng vẫn theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Thụy Sỹ và là tiền đề quan trọng để các nhà sản xuất đồng hồ vượt qua chuẩn Swiss Made từ chính phủ Thụy Sỹ trước khi phân phối ra thị trường.

3. MÁY QUARTZ CỦA MIYOTA

Miyota là nhà cung ứng bộ máy lớn nhất Nhật Bản và phổ biến nhất trên toàn cầu. Lý do là Miyota thỏa mãn song song 2 yếu tố là chất lượng tốt và giá thành rẻ. Gần như toàn bộ các thương hiệu đồng hồ thời trang Nhật Bản, Mỹ, Thụy Điển, Đan Mạch,… đều sử dụng máy của Miyota.

Cho những ai chưa biết thì Miyota là xưởng lắp ráp bộ máy đồng hồ trực thuộc sở hữu của tập đoàn Citizen. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm chất lượng tuyệt hảo của máy Miyota trên đồng hồ Citizen, Michael Kors, Daniel Wellington,…

Đồng hồ máy Quartz là gì? Ưu, nhược điểm trên đồng hồ quartz - Ảnh: 14

Miyota là nhà cung ứng bộ máy quartz cho hầu hết những thương hiệu đồng hồ thuộc phân khúc bình dân, ngoài ra, Miyota còn uy tín khi thuộc tập đoàn Citizen

4. MÁY QUARTZ CỦA EPSON

Epson là nhà cung ứng bộ máy quartz chất lượng tốt nhất tại Nhật Bản, trực thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ đồng hồ Seiko Epson. Epson luôn đi đầu trong công nghệ lắp ráp máy quartz và mang đến bộ máy chất lượng cao.

Như đã đề cập thì Epson cũng chính là đơn vị phát minh ra đồng hồ quartz đình đám trên thị trường ngày nay. Những sản phẩm được trang bị máy quartz của Epson như SeikoOrient,… đều bền và không cần bảo dưỡng nhiều.

Đồng hồ máy Quartz là gì? Ưu, nhược điểm trên đồng hồ quartz - Ảnh: 15

Bộ máy của Epson có chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH KHI MUA ĐỒNG HỒ QUARTZ TẠI KIỆT HOÀNG WATCH

Khi mua sắm đồng hồ quartz tại hệ thống Đồng Hồ Chính Hãng Kiệt Hoàng Watch, quý khách hàng sẽ được hưởng những chính sách bảo hành hấp dẫn. Trong đó bao gồm:

☑ Bảo hành 5 năm

☑ Bảo hành RED Guarantee ưu tiên dành riêng cho đồng hồ Thụy Sỹ

☑ Cam kết 1 đổi 1, 100% chính hãng, Fake đền 10, miễn phí vận chuyển,…

☑ Bên cạnh đó thì sản phẩm sẽ được đi kèm phiếu bảo hành chính hãng với thời gian bảo hành từ 1 đến 2 năm tùy theo thương hiệu. Phiếu bảo hành có giá trị tại tất cả trung tâm bảo hành quốc tế của thương hiệu đó tại Việt Nam.

NÊN MUA ĐỒNG HỒ QUARTZ CỦA THƯƠNG HIỆU NÀO?

Đồng hồ quartz là dòng sản phẩm tiêu chuẩn của tất cả các thương hiệu hiện có trên thị trường. Do đó, bạn dễ dàng chọn mua đồng hồ quartz của bất kỳ thương hiệu nào nếu muốn. Tuy nhiên để đơn giản hơn trong việc mua sắm, Kiệt Hoàng Watch sẽ gợi ý cho bạn một số nhà sản xuất đồng hồ quartz danh tiếng nhất hiện nay.

☑ Casio: thương hiệu đồng hồ chuyên về phân khúc giá rẻ và nổi tiếng với những phiên bản đồng hồ điện tử nhiều tính năng, đồng hồ G-Shock & Baby-G với phong cách thể thao cực kỳ ấn tượng.

☑ Saga: thương hiệu đồng hồ chuyên về đính đá pha lê Swarovski chính hãng, có code chứng thực từ hệ thống Swarovski kèm theo khi mua sắm. Ngoài ra, ưu điểm nổi bật của Saga là trang bị máy Thụy Sỹ từ bên trong.

☑ Daniel Wellington: thương hiệu đồng hồ thời trang dành cho giới trẻ, nổi tiếng với dòng đồng hồ dây lưới. Daniel Wellington luôn theo đuổi phong cách tối giản dễ sử dụng và mix&match với mọi loại trang phục.

☑ Citizen: thương hiệu đồng hồ danh tiếng đến từ Nhật Bản. Ngoài chất lượng tốt, khả năng tự lắp ráp bộ máy thì giá thành rẻ cũng là yếu tố giúp Citizen được ưa chuộng hơn. Ngày nay, bạn đã có thể chọn mua đồng hồ Citizen.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ MÁY QUARTZ

Đồng hồ máy quartz tuy dễ sử dụng hơn máy cơ nhưng trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau để giúp chúng có tuổi thọ lâu hơn, bền bỉ và hoạt động tốt hơn.

● Thay pin thường xuyên (từ 2 đến 3 năm).

● Kiểm tra kỹ độ chống nước để cân nhắc những hoạt động phù hợp (3ATM: rửa tay; 5ATM: đi tắm, nấu ăn; 10ATM: đi bơi, ngắm san hô; 20ATM: lặn sâu).

● Hạn chế để đồng hồ ở những nơi có từ trường như tivi, tủ lạnh, máy vi tính… Vì chúng sẽ khiến các linh kiện bên trong bị ảnh hưởng gây ra sai số.

● Bảo quản đồng hồ ở những nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, bụi bẩn.

KẾT LUẬN

Đồng hồ máy quartz sở hữu nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, hoạt động ổn định, độ chính xác cao… chắc chắn sẽ là món phụ kiện cần thiết cho bất kỳ ai trong thời hiện đại.

Tại Kiệt Hoàng Watch – Đồng hồ chính hãng BMT luôn có những mẫu đồng hồ pin chính hãng chất lượng, đa dạng mẫu mã cùng chính sách bảo hành ưu tiên quyền lợi cho khách hàng.

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG KIỆT HOÀNG WATCH – CHUYÊN ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG BUÔN MA THUỘT

☎️ Hotline/zalo: 085.66666.47-0528.20.3333
 Fanpage Chính: Click tại đây
 Fanpage Phụ: Click tại đây
 Fanpage đồng hồ Nữ: Click tại đây
 Group: Click tại đây
 Facebook cá nhân: Click tại đây
 Banking:
– 2️⃣2️⃣2️⃣2️⃣2️⃣2️⃣.6️⃣2️⃣.5️⃣5️⃣5️⃣5️⃣5️⃣ NH quân đội #MB_Bank
– 5️⃣2️⃣1️⃣5️⃣.8️⃣8️⃣8️⃣8️⃣.2️⃣.6️⃣6️⃣6️⃣6️⃣ NH #Agribank
 Momo/Zalo/Viber: 085.66666.47 ( Hoàng Anh Kiệt )
 Tiktok: Click tại đây

 

Để lại một bình luận