Thương hiệu CASIO: Lịch sử ra đời và phát triển của đồng hồ G-Shock

Thương hiệu CASIO: Lịch sử ra đời và phát triển của đồng hồ G-Shock

Đồng hồ G-Shock là một trong những dòng đồng hồ làm nên tên tuổi của thương hiệu Casio nổi tiếng toàn cầu.Với giá vô cùng phải chăng, giá đồng hồ 3-6 triệu  Đằng sau sự thành công của G-Shock hôm nay và câu chuyện lịch sử phát triển lâu dài với nhiều cột mốc quan trọng. 

Xem thêm: ĐỒNG HỒ CASIO BABY-G NỮ BA-110-7A1 – THỂ THAO

Câu chuyện về sự ra đời của G-Shock – Thương hiệu CASIO

Nguồn gốc ra đời của những chiếc G-Shock bắt đầu vào năm 1981, từ ý tưởng của người đứng đầu của những thiết kế đồng hồ Casio, kỹ sư Kikuo Ibe với mong muốn chế tạo một chiếc đồng hồ sẽ không hề bị hư hỏng ngay cả khi bị rơi.

Kikuo Ibe - cha đẻ dòng đồng hồ G-Shock - thương hiệu CASIO
Kikuo Ibe – cha đẻ dòng đồng hồ G-Shock – thương hiệu CASIO

Cái tên G-SHOCK xuất phát từ mục tiêu này, khi mang ý nghĩa là những chiếc đồng hồ có thể chịu được cú sốc do trọng lực gây ra.

Ibe và nhóm ba kỹ sư của ông đã đặt ra ba tiêu chuẩn thiết kế – được gọi là ba lần mười: đó là một chiếc đồng hồ chịu được áp suất của độ rơi 10 mét và áp suất nước 10 atm, và phải có tuổi thọ pin mười năm.

Casio G-Shock DW-5000C-1A và DW-5000C-1B - Thương hiệu CASIO giá rẻ
Casio G-Shock DW-5000C-1A và DW-5000C-1B – Thương hiệu CASIO giá rẻ

Phải mất hơn hai năm thử nghiệm và thả rơi 200 mẫu đồng hồ, nhóm kỹ sư này mới cho ra đời thành công chiếc đồng hồ có cấu trức bền vững để đáp ứng được 3 tiêu chí trên. Chiếc G-Shock đầu tiên ra đời từ đó với ký hiệu DW-5000C.

Xem thêm: ĐỒNG HỒ EDIFICE CHÍNH HÃNG EFR-569BL-1AVUDF – NAM – PIN – DÂY DA

Quá trình phát triển qua nhiều năm của đồng hồ G-Shock

Năm 1984, sau khi một quảng cáo cho thấy một người chơi khúc côn cầu sử dụng đồng hồ G-Shock (DW-5200C) trên sóng truyền huyền Bắc Mỹ, chiếc đồng hồ này nhanh chóng trở nên phổ biến trong những người thường xuyên hoạt động ngoài trời như lính cứu hỏa và cảnh sát.

Đồng hồ G-Shock (DW-5200C) cất cánh khi trở thành trào lưu cùng những người chơi trượt ván ở bờ biển phía tây nước Mỹ và dân nhảy hiphop chuyên nghiệp Hip Hop ở bờ biển phía đông.

G-Shock DW-5200C kể từ khi ra mắt đã tạo nên cơn sốt ở Mỹ và Nhật

Từ chính thành công của G-Shock ở Mỹ đã khiến nó trở thành một sự bùng nổ tại quê hương Nhật Bản. Điều đáng ngạc nhiên đó chính là, vào thời điểm bấy giờ, người trẻ Nhật phải nhập khẩu những chiếc G-Shock từ phương Tây để bắt kịp xu hướng này.

Về cơ bản, G-Shock mở đầu những tín hiệu đáng mong đợi cho ngành đồng hồ kỹ thuật số. Kể từ đó, những chiếc Casio G-Shock này đã trở nên tuyệt vời hơn thông qua ra mắt phiên bản giới hạn với các nghệ sĩ và nhà thiết kế trang phục đường phố như Takashi Murakami, Maison Martin Margeila, Stussy,..

Đồng hồ G-Shock đuwọc kết hợp cùng nhà thiết kế Maison Martin Margeila có thiết kế độc đáo

Năm 1997, sau khi chứng kiến ​​sự sụt giảm doanh số, công ty ngừng chiến lược phát triển thời trang mà trở lại tập trung phát triển về khả năng chống sốc và các tác động khác cùng những công nghệ mới được ứng dụng.

Các thiết kế G-Shock mới bắt đầu phát triển về chức năng và hiệu suất: chẳng hạn như GW-300 (2002), được trang bị các công nghệ điều khiển bằng năng lượng mặt trời và GW-9200 (2008) có thể nhận được tín hiệu vô tuyến hiệu chuẩn thời gian từ sáu trạm trên toàn thế giới.

GW-300 (2002)

Những năm 1990 cũng chứng kiến ​​sự phát triển của diện mạo của G-Shock khi mẫu lặn Frogman đầu tiên có khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét được giới thiệu vào năm 1993, dòng MRG vỏ kim loại cao cấp hơn xuất hiện lần đầu vào năm 1996.

Xem thêm: ĐỒNG HỒ CASIO NỮ CASIO MQ-1000D-1A2DF-QUARTZ (PIN) – KÍNH NHỰA – DÂY CAO SU

Những năm 2000 chứng kiến ​​sự ra đời của Tough Movement, đồng hồ điều khiển bằng năng lượng mặt trời. Và để đánh dấu sinh nhật lần thứ 30 của G-Shock vào năm 2012, hệ thống truy cập thông minh cho phép vận hành trơn tru một loạt các chức năng được xuất hiện trên các dòng sản phẩm mới.

Không dừng lại ở đó, trong năm 2014, dòng GPW-1000 ra mắt với một một hệ thống thu nhận được tín hiệu hiệu chuẩn thời gian từ cả vệ tinh GPS và sáu máy phát vô tuyến trên toàn thế giới.

GPW-2000 Gravitymaster

Gần đây nhất, vào tháng 5 năm 2017, Casio đã phát hành GPW-2000 Gravitymaster nhận cả tín hiệu hiệu chỉnh thời gian của sóng vô tuyến và vệ tinh GPS, đồng thời kết nối với máy đo thời gian bằng cách ghép nối với điện thoại thông minh.

Ngoài ra, thử nghiệm với các vật liệu là một trong những kế hoạch của Casio để đưa thương hiệu G-shock vượt ra ngoài phong cách đường phố và tiếp cận nhiều hơn vào thị trường xa xỉ bằng cách sử dụng các thành phần cao cấp và nghệ thuật.

“Hammer Tone” MRGG1000HT là chiếc G-Shock đắt nhất, được sản xuất hàng loạt cho đến nay. Chiếc đồng hồ này được gia công từ phương pháp truyền thống: thông qua việc đập búa để tạo nên những chi tiết và hoa văn trên đồng hồ. Tất cả được thực hiện bởi một nghệ nhân, Bihou Asano ở Kyoto.

Xem thêm: ĐỒNG HỒ CASIO NAM CHÍNH HÃNG MTP-1374L-1AVDF 6 KIM – DÂY DA – KIỆT HOÀNG WATCH

———————————————————————————————————————————————————————–

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG KIỆT HOÀNG WATCH – Chuyên kinh doanh đồng hồ chính hãng giá rẻ

-Địa chỉ: 271 Lê Duẩn, Eatam, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk ( Chỉ bán kênh ONLINE )

-Hotline : 0528 20 3333 – 085 66666 47 ( Kiệt Hoàng )

-Fanpage 1: https://www.facebook.com/donghochinhhangbmt

-Fanpage 2: https://www.facebook.com/muadonghochinhhanguytin

-Website: https://donghochinhhanggiare.com

 ZOTECH – Chuyên kinh doanh tài khoản bản quyền PREMIUM giá rẻ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.